Những sai lầm cô dâu cần tránh khi chọn giày cưới

Chọn giày cưới phù hợp là một trong những vấn đề quan trọng giúp cô dâu xuất hiện với chiều cao lý tưởng trong ngày cưới. Tuy nhiên, rất nhiều nàng thường mắc sai lầm khi chọn giày cưới và khiến bản thân gặp khó khăn và trở ngại trong quá trình di chuyển. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi chọn giày cưới ở cô dâu mà bạn nên biết.

Chọn giày có gót nhọn và quá cao

Nhiều nàng dâu có chiều cao thấp đã mạo muội lựa chọn những đôi giày cao gót đế nhọn. Đây là một trong những sai lầm khiến cô dâu gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. Nguyên nhân là vì giày gót nhọn sẽ khiến các nàng có giữ thăng bằng, bên cạnh đó váy cưới với tà quá dày cũng khiến nhiều nàng dâu dễ vấp và xảy ra va chạm ngoài ý muốn. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho cô dâu trong quá trình di chuyển, các nàng chỉ nên chọn những đôi giày cao gót đế ngang hoặc đế bằng và có diện tích tiếp xúc lớn với mặt đất. Đây là một trong những tips khiến bạn có thể xuất hiện với chiều cao lý tưởng bên cạnh chú rể, từ đó hạn chế tối đa nguy cơ mất thăng bằng khi sử dụng giày cao gót nhọn trong ngày cưới.

Không đi thử giày cao gót trước ngày cưới

Nhiều nàng có sở thích sắm giày cưới với mục đích chỉ sử dụng duy nhất trong ngày cưới. Bên cạnh đó, nhiều cô dâu thường không dám đi giày cưới nhiều trước bữa tiệc vì sợ dơ, bẩn và trầy xước ngoài ý muốn. Đây là một trong những sai lầm khiến cô dâu gặp nhiều khó khăn khi mang giày cao gót trong ngày cưới. Chính vì thế, mang giày cao gót trước ngày cưới là cách làm quen với độ cao của giày cưới, từ đó hạn chế nguy cơ mất thăng bằng trong quá trình di chuyển một cách hiệu quả.

Chỉ chọn giày cưới có tone màu trắng

Cô dâu có thể linh hoạt chọn giày cưới với nhiều màu sắc khác nhau thay vì chỉ là màu trắng. Các nàng có thể tham khảo một số màu sắc khác như: be, hồng pastel, xanh pastel, xám pastel,.. Đây là những màu sắc có thể dễ dàng phối với đầm trắng một cách phù hợp. Chính vì thế, “đóng khuôn” giày cưới màu trắng trong ngày cưới là một trong những sai lầm mà nhiều nàng thường gặp phải.

Không chuẩn bị phụ kiện cho đôi giày

Khi mang giày cao gót quá lâu trong tiệc cưới, tình trạng gót chân và mũi chân bị sưng, đau nhức là một trong những vấn đề khó tránh phải. Vì thế, để giảm ma sát khi mang giày cao gót, bạn nên sử dụng một số phụ kiện hỗ trợ khi mang giày như: miếng lót đế giày, miếng đệm gót giày,.. Đây là một trong những phụ kiện tuy nhỏ nhưng hỗ trợ rất nhiều cho cô dâu trong quá trình di chuyển với giày cao gót. Chính vì thế, không sử dụng phụ kiện hỗ trợ giảm ma sát khi mang giày cao gót là một trong những sai lầm thường gặp phải ở cô dâu.

Không chuẩn bị giày dự phòng

Nhiều cô nàng thường không suy nghĩ quá nhiều về việc sẽ chuẩn bị thêm một đôi giày cưới vì nghĩ rằng đó là điều không cần thiết. Tuy nhiên, quá trình mang giày cao gót có thể xảy ra rất nhiều rủi ro ngoài ý muốn như: gót bị gãy, đế giày bị bung keo,.. Chính vì thế, ỉ i và không chuẩn bị giày cưới dự phòng là một trong những sai lầm khiến cô dâu khó có thể xử lý kịp thời trong hôn lễ của mình.

Trên đây là 5 sai lầm mà cô dâu cần tránh khi chọn giày cưới cho bản thân. Nhìn chung, lựa chọn giày có kích thước và độ cao phù hợp là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Bên cạnh đó, nên làm quen với giày cao gót trước bữa tiệc và sử dụng phụ kiện cho giày để hạn chế nguy cơ gặp khó khăn trong quá trình di chuyển nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *