Mẹo chọn giày cưới cho cô dâu chiều cao khiêm tốn

Với các cô dâu có chiều cao khiêm tốn, việc lựa chọn giày cưới là một trong những vấn đề quan trọng giúp cô dâu giữ được khoảng cách tương xứng với chú rể trong ngày trọng đại của mình. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ bật mí đến bạn 5 mẹo chọn giày cưới an toàn và phù hợp với các nàng dâu có chiều cao khiêm tốn hiệu quả nhất.

Không chọn giày búp bê, giày bệt 

Giày búp bê hay giày bệt đều là các mẫu giày đế thấp và không phù hợp với các nàng dâu có chiều cao không hoàn hảo. Vì thế, giày cưới thường là các mẫu giày cao gót bít mũi, hở mũi, sandal, quai ngang,.. kết hợp với đế gót cao để hỗ trợ tạo chiều cao giữa chú rể và cô dâu cân xứng hơn, phù hợp với khung hình hơn.

Ưu tiên lựa chọn các mẫu giày đơn giản

Theo lời khuyên của chuyên gia, các nàng dâu có chiều cao khiêm tốn nên ưu tiên lựa chọn các mẫu giày ít họa tiết, càng đơn giản càng tốt. Nguyên nhân là mang những chiếc giày cưới quá cầu kỳ, đính nhiều hột và trang trí nhiều hoa sẽ tạo cảm giác rốt mắt và rườm rà. Những mẫu giày cưới này cũng sẽ dễ thu hút và tạo sự chú ý với những người xung quanh. Điều này sẽ khiến bạn dễ dàng bị lộ chiều cao thật của mình với người khác.

Hạn chế lựa chọn các màu giày sặc sỡ và nổi bật

Ưu tiên lựa chọn các mẫu giày có màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch và phù hợp với màu váy cưới. Các màu giày cưới đẹp, an toàn và đơn giản mà các cô dâu có thể tham khảo như: trắng, be, hồng pastel, xám pastel,… Việc lựa chọn các màu giày quá đậm và sặc sỡ sẽ khiến nàng dâu dễ dàng bị chú ý hơn về chiều cao. Bên cạnh đó, giày cưới quá nổi bật sẽ không phù hợp với các váy cưới thanh lịch, đơn giản và nhẹ nhàng. Chính vì thế, các nàng dâu không nên chọn giày cưới với tone màu quá sặc sỡ vì không phù hợp với tính chất của tiệc cưới.

Chọn giày cưới có chiều cao phù hợp

Với các nàng dâu nấm lùn, việc chọn giày cao gót cho tiệc cưới là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Để tạo khoảng cách tương quan và cân xứng với chiều cao của chú rể trong tiệc cưới, bạn nên đi lựa chọn giày cưới cùng với chàng rễ của mình. Đây là mẹo giúp bạn dễ dàng lựa chọn được giày phù hợp với sở thích của cả hai, vừa dễ dàng so sánh được chiều cao chênh lệch giữa cô dâu và chú rể khi mang thử giày cưới. Đây là một trong những kinh nghiệm chọn giày cưới để bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu giày cưới có chiều cao phù hợp nhất.

Cân nhắc lựa chọn các mẫu giày cao gót đế xuồng

Với các nàng dâu “nấm lùn” thường ít sử dụng giày cao gót, việc giữ thăng bằng khi mang và di chuyển với giày cưới sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn chọn các loại giày đế nhọn, có bề mặt diện tích tiếp xúc với mặt đất quá nhỏ. Để cải thiện khoảng cách về chiều cao với chú rể trong ngày cưới, các nàng dâu nên tham khảo các mẫu giày cao gót đế xuồng, đế vuông có bề mặt diện tích tiếp xúc mặt đất rộng. Đây là cách hỗ trợ quá trình di chuyển của các nàng trở nên thuận tiện hơn, từ đó hạn chế tối đa các nguy cơ va vấp, té ngã ngoài ý muốn do lựa chọn giày cưới không phù hợp.

Trên đây là 5 mẹo chọn giày cưới an toàn và hiệu quả cho các nàng dâu có chiều cao khiêm tốn. Để tạo khoảng cách tương xứng hơn với chú rể trong khung hình, cô dâu cần lựa chọn giày cao gót thật kỹ từ kích thước, màu sắc, chiều cao cho đến loại gót giày. Hy vọng với các thông tin trên, các nàng dâu sẽ lựa chọn được cho mình một mẫu giày cưới phù hợp nhất để cải thiện chiều cao của mình một cách an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *