Dâu Rể Cần Chuẩn Bị Trang Phục Gì Cho Lễ Cưới

Người Việt ta từ xưa đến nay có rất nhiều phong tục lễ nghi truyền thống, đặc biệt là nghi thức trong lễ cưới. Mỗi buổi lễ đều mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau, do đó cặp dâu rể cần chuẩn bị những trang phục phù hợp với từng nghi thức. Hãy cùng Queen tìm hiểu những trang phục phù hợp với từng nghi thức lễ cưới của người Việt ta nhé.

Trang phục Lễ dạm ngõ

(Hình ảnh minh họa)

Lễ dạm ngõ là ngày 2 bên gia đình gặp mặt, người lớn trong gia đình sẽ bàn chuyện cho cặp đôi qua lại và tính đến các thủ tục cưới tiếp theo. Thông thường, những người lớn và người thân trong gia đình bên nam sẽ sang nhà gái xin phép và thưa chuyện. Với tiệc lễ này, cặp đôi không cần quá chú trọng vào trang phục, cần chọn trang phục đơn giản, gọn gàng, lịch sự và phải gây ấn tượng tốt trong mắt người lớn.

Trang phục Lễ ăn hỏi

(Hình ảnh minh họa)

Lễ ăn hỏi là buổi lễ được tổ chức sau khi được cho phép từ hai bên gia đình, nhà trai sẽ mang tráp (mâm quả) đến nhà gái để hỏi cưới. Đây được xem là nghi lễ khá quan trọng, có sự chứng kiến từ quan khách hai bên gia đình nên dâu rể sẽ ưu tiên chọn những bộ lễ phục truyền thống như áo dài để thể hiện sự trang trọng.

Ngoài dâu rể thì đội hình bê tráp cũng được mặc áo dài cho phù hợp, màu sắc sẽ phù hợp với trang phục dâu rể và tổng quan lễ hỏi.

Trang phục Lễ cưới

(Hình ảnh minh họa)

Lễ cưới – một nghi thức lễ vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc sự kiện cuộc đời của cô dâu và chú rể. Buổi lễ được sự chứng kiến từ các người thân gia đình hai bên, bạn bè thân thiết và quý khách xa gần.

Trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, cô dâu và chú rể chính là nhân vật chính, vì thế trang phục cần sự chỉnh chu và lộng lẫy nhất.

(Hình ảnh minh họa)

Với cô dâu, cô dâu cần chuẩn bị ít nhất 2 bộ váy cưới là váy chính và váy tiệc. Váy cưới chính là bộ váy khi làm những nghi thức chính trong lễ cưới, chụp ảnh cùng khác mời tham dự, do đó cần những váy to, đẹp, lộng lẫy. Bộ váy cưới này sẽ cần sự nổi bật giữa đám đông và sang trọng nhất định.

Váy tiệc là bộ váy dành cho cô dâu khi đi bàn tiếp đãi khách mời ăn uống. Vì phải di chuyển nhiều nơi, nên đây sẽ là những bộ váy chú trọng sự gọn gàng, thoải mái và thuận tiện di chuyển nhất. Cô dâu có thể chọn những bộ cánh nhẹ nhàng, hay phá cách tinh nghịch để có thể thoải mái hoạt động cùng bạn bè.

Với chú rể, những bộ vest cưới lịch lãm sẽ được phối phù hợp với chiếc váy cưới cô dâu. Chú rể có thể chuẩn bị từ 1 đến 2 bộ để dự phòng. Nghi thức lễ cưới là những nghi thức quan trọng trong đám cưới của người dân Việt Nam ta. Các buổi lễ luôn được tổ chức chỉnh chu và trang trọng, thể hiện sự công nhận cho câu dâu chú rể nên duyên vợ chồng, là một dấu ấn cuộc đời cho tình yêu mà hai người dành cho nhau. 

Dù cuộc sống ngày nay đã phần này thay đổi và hiện đại hơn, nhưng những nghi lễ cưới vẫn được tổ chức và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Queen hy vọng rằng các cặp đôi của chúng ta có thể tổ chức được buổi lễ cưới thật long trọng và ý nghĩa nhất. Cầu chúc cho cô dâu chú rể luôn được hạnh phúc, luôn ngập tràn niềm vui và hơn hết là vẫn giữ được ngọn lửa tình yêu thương đến cuối cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *