Cần chuẩn bị gì cho tiệc thôi nôi ? 5 bước chuẩn bị tiệc thôi nôi quan trọng

Thôi nôi là ngày quan trọng để đánh dấu cột mốc bé tròn 1 tuổi. Vì thế, nhiều phụ huynh thường muốn tổ chức cho con một buổi tiệc thôi nôi ý nghĩa, hoành tráng với đông đủ người thân, bạn bè và hai bên gia đình. Để tổ chức một bữa tiệc thôi nôi thành công, bạn cần phải chuẩn bị chu đáo rất nhiều thứ. Dưới đây là 5 bước chuẩn bị tiệc thôi nôi cho bé cực kỳ quan trọng mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên biết.

Lên ý tưởng trang trí

Đầu tiên, để có một bữa tiệc ấn tượng và phù hợp nhất với bé nhà mình, bạn cần lên ý tưởng trang trí tiệc thôi nôi cho con, Tùy vào giới tính của con, bạn có thể cân nhắc lên lựa chọn các chủ đề phù hợp nhất. Với bé gái, các ý tưởng trang trí thường gặp là: công chúa barbie, thú nhồi bông, hoa với tone màu hồng tượng trưng cho con gái. Với các bé nam, bạn, có thể lựa chọn các ý tưởng liên quan đến siêu nhân, khủng long, xe hơi với các tone màu xanh dương. Đây đều là những ý tưởng trang trí đơn giản, phù hợp mà rất nhiều phụ huynh lựa chọn  để tổ chức tiệc thôi nôi 1 tuổi cho con.

Chọn không gian tổ chức tiệc

Tùy vào quy mô và danh sách khách mời cho tiệc thôi nôi mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn không gian tổ chức phù hợp. Nếu nhà cửa không có đủ không gian để tổ chức tiệc, bạn có thể lựa chọn các nhà hàng phù hợp để đãi tiệc thôi nôi cho con. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn không gian tiệc phù hợp với tiệc thôi nôi vì không quá ồn ào vì dễ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ khiến bé dễ khóc, cáu gắt và ảnh hưởng đến ngày vui của con mình.

Dụng cụ, phụ kiện trang trí tiệc

Khi lựa chọn tổ chức tiệc thôi nôi tại nhà, bạn cần thực hiện trang trí không gian tiệc phù hợp với ý tưởng đã lên. Để tránh ảnh hưởng đến thời gian trang trí tiệc, bạn nên chuẩn bị danh sách mua dụng cụ, phụ kiện trang trí tiệc từ trước. Một số dụng cụ và phụ kiện không thể thiếu trong tiệc thôi nôi của bé gồm: bóng bay, bóng số tuổi, băng rôn, bảng chúc mừng, khung ảnh trưng bày hình của con, kẹo, bảng chúc mừng cưới, keo dán,…

Chọn mẫu thiệp mời thôi nôi

Để mời bạn bè, người thân và đồng nghiệp của mình đến chung vui bữa tiệc thôi nôi của con, bạn có thể chuẩn bị thiệp mời thôi nôi từ trước. Thiệp mời thôi nôi chỉ nên chọn các mẫu dễ thương, đơn giản, tránh các mẫu quá cầu kỳ vì có thể gây hao hụt kinh phí và không phù hợp với buổi tiệc sinh nhật của bé.

Đặt bánh kem thôi nôi

Cuối cùng, một món không thể thiếu vào bất kể ngày sinh nhật đó là bánh kem. Với tiệc thôi nôi của con, bạn nên đặt các mẫu bánh kem lớn, trang trí theo giới tính của con. Bánh kem nên được lựa chọn với thiết kế, màu sắc và cách trang trí phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các loại bánh kem 1 tầng, 2 tầng tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

Trên đây là 5 bước chuẩn bị tiệc thôi nôi cho bé cơ bản mà các phụ huynh có thể tham khảo. Nhìn chung, bạn cần lên ý tưởng trang trí, không gian và chốt số lượng khách mời càng sớm càng tốt để quá trình chuẩn bị diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về những việc cần chuẩn bị khi tổ chức tiệc thôi nôi, từ đó có kế hoạch và chuẩn bị hoàn hảo nhất, tiết kiệm thời gian nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *