5 câu hỏi mà bạn cần biết “đáp án” khi đặt nhà hàng tiệc cưới

Để có một buổi tiệc cưới chỉn chu, ấn tượng và đáng nhớ thì bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ lựa chọn nhà hàng, lựa chọn bố trí sảnh và menu tiệc cưới phù hợp. Để hiểu rõ và nắm rõ hơn khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, dưới đây là 5 câu hỏi mà bạn cần có “đáp án” khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới.

Nên đặt tiệc cưới tại nhà hàng trước bao lâu?

Khi đã có thời gian và kế hoạch tổ chức tiệc cưới, bạn cần phải tìm kiếm và đặt nhà hàng trước 2 – 3 tháng để được giữ chỗ. Tuy nhiên, khi tổ chức tiệc cưới trong mùa cao điểm thì bạn nên liên hệ nhà hàng để đặt chỗ trước 6 tháng. Đây là thời gian phù hợp để bạn có thể an tâm hơn khi đã hoàn tất đặt cọc về không gian tiệc cưới, sảnh tiệc cưới nhà nhà hàng tiệc cưới mà mình ưng ý.

Chi phí chênh lệch khi đặt nhà hàng trong tuần và cuối tuần là bao nhiêu?

Thông thường, mức chi phí đặt nhà hàng tiệc cưới và cuối tuần sẽ cao hơn các ngày trong tuần. Theo khảo sát về bảng giá trên thị trường, các nhà hàng tiệc cưới sẽ có mức phí chênh lệch cao hơn từ 150 – 500.000 VNĐ tùy theo gói dịch vụ và mức giá niêm yết của từng nhà hàng. Vì thế, bạn cần hỏi thật kỹ địa điểm tổ chức tiệc cưới về thời gian tổ chức để xác định chi phí, từ đó có ước tính về ngân sách chi trả phù hợp.

Có phụ phí nước uống trong menu tiệc cưới không?

Tùy vào gói đặt tiệc cưới mà nhà hàng sẽ free một số loại nước như: nước lọc, nước trà, nước ngọt,… Bên cạnh đó, nhà hàng thường có các gói thức uống để cho khách hàng lựa chọn nhằm tối ưu chi phí cho cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, các gói thức uống thường không bao gồm bia và rượu, vì thức uống này có mức giá khá cao. Chính vì thế, nhà hàng sẽ thu phí và tính tiền bia rượu theo tổng số lượng mà khách hàng đã sử dụng trong suốt thời gian đãi tiệc. 

Có cần trả tiền cho MC nhà hàng tiệc cưới không?

Thông thường, khi đặt tiệc cưới trọn gói, khách hàng sẽ được cam kết đầy đủ các yếu tố về trang trí sảnh tiệc, background tiệc cưới, hệ thống âm thanh ánh sáng và bao gồm cả MC chương trình. Tuy nhiên, cô dâu chú rể nếu muốn thuê MC từ bên ngoài sẽ tự chi trả các khoản phí riêng về việc thuê mướn MC. Nhà hàng cũng sẽ hỗ trợ về âm thanh và ánh sáng trọn vẹn cho MC trong tiệc cưới của khách hàng. Chính vì thế, vấn đề này bạn nên cân nhắc và hỏi thật kỹ về phía nhà hàng để được hỗ trợ chính xác nhất.

Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu tiền?

Thông thường, mỗi nhà hàng sẽ có mức giá đặt cọc khác nhau. Các nhà hàng càng lớn thì chi phí đặt cọc sẽ có sự chênh lệch cao hơn so với các nhà hàng nhỏ. Thông thường, thanh toán tiệc cưới sẽ được chia thành 3 đợt gồm: tiền đặt cọc, tiền thanh toán đợt 2 và tiền thanh toán cuối cùng khi kết thúc tiệc cưới. Mức chi phí đặt cọc để giữ sảnh nhà hàng thường rơi vào khoảng 10% của gói dịch vụ. Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đặt cọc nhà hàng vì nếu bỏ cọc thì bạn sẽ mất toàn bộ chi phí đã chi trả trước đó để giữ chỗ.

Bài viết này đã giải đáp đến bạn 5 câu hỏi phổ biến về nhà hàng tiệc cưới mà bạn cần nắm rõ trước khi đặt tiệc. Nhìn chung, mỗi nhà hàng tiệc cưới sẽ có những quy định khác nhau, gói dịch vụ khác nhau và mức giá chi trả khác nhau. Chính vì thế, bạn nên hỏi thật kỹ các thông tin về dịch vụ tiệc cưới và những ưu đãi của nhà hàng trước khi quyết định đặt tiệc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *